Tác hại khi thủ dâm quá nhiều – bỏ đi mà làm người nhé

 • Đầu tiên là bạn có gặp phải những tình trạng này không:
 • Mệt mỏi, uể oải
 • Vô cảm với người xung quanh
 • Mất ngủ
 • Tăng cân, béo phì
 • Rụng tóc
 • Yếu sinh lý
 • Trí nhớ kém, đầu óc không minh mẫn, không thể tư duy tốt
 • Thể lực kém, không muốn làm gì, chỉ muốn nằm 1 chỗ
 • Tinh thần kém, yếu đuối
 • Tự ti, nhút nhát, kém tự tin
 • Xui xẻo, hay gặp chuyện không may
 • Cảm giác bị mọi người xa lánh, làm việc gì cũng không thành công
 • Bạn đang trong độ tuổi phát triển nhưng chiều cao hạn chế

Để tôi giải thích cho các bạn vì sao nhé

Thủ dâm làm tiêu hao sinh lực của bạn, thủ dâm quá nhiều sẽ làm bạn trở thành 1 phế nhân, đứng trước những cơ hội quan trọng trong cuộc sống như làm ăn, người bạn đời thì hay thất bại vì đầu óc không đủ minh mẫn, tinh thần không đủ mạnh, ý chí suy kiệt dẫn đến làm việc gì cũng thất bại.

Chức năng sinh lý của Thận là tàng tinh. Tinh và huyết là hai thành phần quan trọng trong cơ thể; tạo nên những chất cơ bản để duy trì hoạt động sống. Tinh của Thận có thể chuyển đổi thành huyết, và huyết có thể chuyển đổi thành tinh. Hoạt động sinh sản và chuyển đổi qua lại lẫn nhau cung cấp nguyên liệu cơ bản cho mối quan hệ chức năng của Tâm và Thận. Tinh chuyển vào tủy xương và não (bể của tủy). Tủy hợp lại làm đầy cho não.

Khi thủ dâm quá nhiều, tinh bị hao tổn, không thể sinh huyết, dẫn đến cơ thể thiếu máu, thiếu máu thì cơ thể lười biếng, uể oải, ngoài ra tinh còn hỗ trợ vào tủy xương nên thiếu tinh thì xương rỗng, não không có tủy thì trở thành kẻ vô trí, lú lẫn.

1 ) Thủ dâm hại thận

Con người bẩm sinh nhận được khí của trời đất mà có sự sống. Nguồn âm tinh và dương khí bẩm sinh ngụ ở thận, có được khi mới sinh ra nên gọi là nguyên khí. Nguyên khí này là nguồn sinh lực nuôi dưỡng và bảo vệ cơ thể. Sách Nạn Kinh nan thứ 8 có ghi “Các đường kinh của 12 kinh mạch đều ràng buộc vào cái nguyên của sinh khí (hay nguyên khí). Cái gọi là nguyên của sinh khí chính là cái gốc rễ của 12 kinh, là cái động khí ngụ trong vùng thận gian (tạng thận). Đây chính là cái gốc của ngũ tạng lục phủ, là cái rễ của 12 kinh mạch, là cái cửa của sự hô hấp, là cái nguồn của Tam tiêu. Nó còn có tên là “vị thần ngăn ngừa tà khí”. Cho nên, người xưa nói rằng nguyên khí là cái gốc rễ của con người. Khi nào cái rễ bị tuyệt thì thân cây và lá cây sẽ bị mục nát.” Đó chính là cái ý khi tạng thận hư yếu thì cơ thể suy sụp, trăm bệnh phát sinh.

Sự ham muốn về tình dục là bản năng tự nhiên. Nó rất mãnh liệt nên nếu chúng ta không biết tiết chế thì rất dễ dẫn đến hao tổn nguyên khí quá độ. Nguyên khí bị hao tổn thì cơ thể mất nguồn nuôi dưỡng và bảo vệ nên trở nên suy yếu, cốt tủy hư hao. Tác hại này xảy ra cho cả nam lẫn nữ. Các bạn nữ thường rất ít thổ lộ những trở ngại về sinh lý nhưng ở nữ việc sắc dục quá độ cũng xảy ra rất nhiều trục trặc về sức khỏe còn nhiều và nghiêm trọng hơn cả nam giới. Sự hưng phấn của tình dục khiến tướng hỏa (thận hỏa) vọng động, Quân hỏa (tâm hỏa) bùng phát. Cả Quân Hỏa vâ Tướng Hỏa đều phát động rất mãnh liệt trong quá trình hưng phấn làm tiêu hao một lượng lớn nguyên khí. Sự tiêu hao tinh lực của cơ thể xảy ra ngay từ lúc sự hưng phấn bắt đầu, kéo dài trong suốt quá trình hưng phấn và tiếp tục nhiều giờ sau khi sự hưng phấn kết thúc chứ không phải lúc xuất tinh mới mất. Nhiều bạn trẻ có suy nghĩ rất sai lầm là khi gần xuất tinh thì chặn lại không xuất tinh là không bị tiêu hao tinh lực. Thực tế là sự ngăn chặn xuất tinh sẽ khiến cho dương khí lên tột đỉnh mà không thoát ra được tạo thành uất khí rất độc hại gây ra các bệnh như viêm tiền liệt tuyến, viêm dịch hoàn, phù thận, viêm bàng quang, bất lực, di tinh, hoạt tinh càng sớm hơn và nặng hơn.

Chính vì sự tiêu hao năng lượng quá lớn sau mỗi lần quan hệ mà cơ thể thường có cảm giác bải hoải, mồ hôi xuất ra, ớn lạnh, sắc mặt nhợt nhạt, gân xương yếu đuối. Ở người khỏe mạnh bình thường cũng phải mất trung bình 5 tới 7 ngày cơ thể mới có thể hồi phục được (các vận động viên thể thao đi thi đấu hiểu rất rõ điều này), ở người đang bị suy thận thì thời gian hồi phục có thể lâu gấp 2 tới 3 lần. Nếu việc quan hệ quá thường xuyên, cơ thể không hồi phục kịp, âm tinh và dương khí bị suy kiệt dẫn đến các chứng bệnh về thận suy và tính dục (vô sinh, liệt dương, di tinh, mộng tinh). Ở giai đoạn nặng hơn sẽ dẫn đến bệnh hư lao (gầy rộc, sợ hãi, hồi hộp, mắt hoa, tai ù, nóng trong xương, teo cơ, giòn xương, đau nhức gân xương, giảm trí nhớ, rụng tóc, răng lung lay, tóc bạc sớm, già trước tuổi, v.v.).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *